ออกกําลังกายสำหรับมือใหม่ทำตามได้ง่ายๆจากที่บ้าน

Home / Article fitness / ออกกําลังกายสำหรับมือใหม่ทำตามได้ง่ายๆจากที่บ้าน
ออกกําลังกายสำหรับมือใหม่ทำตามได้ง่ายๆจากที่บ้าน
ออกกําลังกายสำหรับมือใหม่ทำตามได้ง่ายๆจากที่บ้าน

หนึ่งในข้ออ้างสุดคลาสสิคของคนที่ไม่อยากออกกำลังกายก็คือ ไม่มีเวลาไปเล่นฟิตเนส ไม่มีเวลาไปออกกำลังกายนอกบ้าน เพราะงั้นเราเปลี่ยนความคิดใหม่ถ้าไม่มีเวลาออกกำลังกายข้างนอกบ้าน เราก็มาออกกำลังกายในบ้านซะสิ ถ้าไม่รู้ว่าเราจะออกกำลังกายในบ้านแบบไหนดี เรามีคำแนะนำสำหรับมือใหม่มาฝาก

เต้นแอโรบิคในบ้าน

การออกกำลังกายแบบแรกที่ง่าย สะดวก ไม่ต้องลงทุนอะไรเลย แต่ได้ผลได้ไขมันเบิร์นหายกระจายหมดทั้งตัว เราขอแนะนำการเต้นแอโรบิค แดนซ์ จัดไปเลยหาเวลาว่างสักครึ่งชั่วโมง(อย่าบอกว่าไม่มี) เปลี่ยนชุดเป็นชุดกีฬา แล้วเปิดคลิปจากแท็บเล็ต หรือจะออกจอทีวีก็ได้ชัดดี แล้วเต้นตามเลย เต้นคนเดียวแบบไม่ต้องห่วงใครนี่แหละ รับรองว่าสนุกด้วย ได้เหงื่อด้วยไม่ต้องออกไปไหนก็ทำได้

เต้นซุมบ้า

แต่หากการเต้นแอโรบิค อาจจะยังไม่สนุกหนำใจ เราขอแนะนำให้ยกระดับตัวเองขึ้นไปอีกขั้นด้วยการเต้นซุมบ้า การเต้นสไตล์ลาติน ผสมแอโรบิค และท่าเต้นชนิดอื่นอีกมากมาย นอกจากท่าเต้นจะขึ้นสุดลงสุดจนทำให้เราได้เหงื่อแตกทั่วตัวจนเหมือนไปอาบน้ำมา ดนตรีของซุมบ้า ยังสนุกสนานเร้าใจ ตื่นเต้น ตูมตาม จนตัวเราคึกคักตั้งแต่ท่าแรกจนถึงท่าสุดท้ายได้เลย ใครอยากเบิร์น หรือ คาดิโอ แบบหนักหน่วงจัดเต็ม ไปทำเลยคลิปมีอธิบายตั้งแต่ต้นจนจบ

โยคะ

เอาใจสายชิลกันบ้าง ใครที่อยากออกกำลังกายแบบสบาย นิ่มนวล เชื่องช้า โยคะช่วยได้เลย ขอเพียงมีเสื่อสำหรับเล่นโยคะสักผืน ก็เปิดคลิปทำตามได้เลย การเคลื่อนไหวอันเชื่องช้า เป็นการออกกำลังกายจากภายในสู่ภายนอก อาจจะไม่ได้โหมอะไรมากมายแต่ได้เหงื่อ และออกกำลังได้เหมือนกัน แถมยังเป็นการฝึกสมาธิ พัฒนาจิตใจตนเองได้อีกทางหนึ่งด้วย การได้นั่งมองตัวเอง สำรวจจิตตัวเอง อาจจะทำให้ค้นพบทางออกของปัญหาที่เจออยู่ก็ได้

ดัมเบล

สายกล้ามเนื้อก็มานะ บางทีเราอยากจะสร้างกล้ามเนื้อให้ดูแน่นสักหน่อย แต่ไม่มีเวลาไปเล่นฟิตเนส งั้นก็ไม่ยากหาซื้อดัมเบลมายกเองที่บ้านก็ได้ เอาแบบข้างละ 1 กิโลก็ได้สำหรับผู้เริ่มต้น ส่วนท่าทางการยก ก็ดูเอาตามคลิปได้เลย ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง เค้ามีวิธีการยก ท่าการยกไว้หมดแล้ว ที่เหลือก็ทำตามไปทำทุกวันรับรองกล้ามแขน กล้ามอก ไหล่ ปีก สวยๆรอเราอยู่

กระโดดเชือก

กิจกรรมออกกำลังกายที่บ้านอย่างง่าย ที่ง่ายจนเรามองข้ามไป นั่นก็คือ การกระโดดเชือก ใช้แล้วกระโดดเชือกนี่แหละตัวเบิร์นไขมันชั้นดีเลย เชือกกระโดดหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป เราขอแนะนำซื้อตัวที่มีระบบการนับครั้งด้วยในตัวจะทำให้เราสามารถจดสถิติว่ากระโดดไปกี่ครั้งแล้ว มือใหม่ขอแนะนำว่าวันละ 100 ครั้ง กำลังดีแล้วค่อยเพิ่มจำนวนขึ้นไป